Chuyên đề 6 : Chuyển động đều lớp 5

Chuyên đề 6 : Chuyển động đều lớp 5

Bài 1 : Lan đi học từ nhà đến trường bằng xe đạp với vận tốc 15 km/h, mất hết 15 phút. Tan trường, Lan muốn về sớm hơn thời gian đi 3 phút thì Lan phải đi với vận tốc bao nhiêu km/h ?

Bài 2 : Cùng một lúc có một ô tô đi từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc 40km/h và một xe máy đi từ tỉnh B đến tỉnh A với vận tốc 30km/h, chúng gặp nhau sau 2 giờ. Hỏi:

a/ Chỗ gặp nhau cách B bao nhiêu ki-lô-mét?

b/ Quãng đường AB dài bao nhiêu ki-lô-mét?

c/ Khi ô tô đến B thì xe máy còn cách A bao nhiêu ki-lô-mét?

d/ Khoảng cách giữa ô tô và xe máy sau khi chúng cùng đi được 1,5 giờ?

Bài 3 : Cùng lúc 7 giờ 30 phút sáng có một ô tô đi từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc 40km/h và một xe máy đi từ tỉnh B đến tỉnh A với vận tốc 30km/h. khoảng cách tỉnh A đến tỉnh B là 140 km. Hỏi hai xe gặp nhau bằng bao nhiêu mấy giờ ?

Bài 4  :Cùng một lúc có một ô tô đi từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc lớn hơn xe máy đi từ tỉnh B đến tỉnh A là 10km/h và chúng gặp nhau sau 2 giờ. khoảng cách tỉnh A đến tỉnh B là 140 km. tính vận tốc của mỗi xe ?

Bài 5 :Lúc 7 giờ sáng, người thứ I đi từ A đến B với vận tốc 12 km/giờ. đến 7 giờ 30 phút cùng ngày, người thứ II đi cũng khởi hành từ A đến B và đuổi kịp  người thứ I tại C cách B 8km vào lúc 8 giờ 15 phút.

a) Tính vận tốc người thứ II và quãng đường AB.

b) Sau khi gặp nhau tại C, hai người tiếp tục đi về phía B. Đến B, người thứ II quay trở lại A ngay. Hỏi hai người gặp nhau lần thứ hai lúc mấy giờ ?

Bài 6 :Lúc 7 giờ sáng, người thứ I đi từ A đến B với vận tốc 20 km/giờ. cùng lúc tại B, người thứ II đi cũng khởi hành và đi cùng chiều với  người thứ I , với vận tốc 12 km/giờ. Biết rằng khoảng cách AB= 6km. Hỏi hai người gặp nhau lúc mấy giờ và cách A bao nhiêu km ?

Bài 7  :Lúc 6 giờ 30 phút sáng, Lan đi học đến trường bằng xe đạp với vận tốc 16 km/giờ. trên con đường đó, Lúc 6 giờ 45 phút mẹ Lan đi làm bằng xe máy với vận tốc 36 km/giờ. Hỏi hai người gặp nhau lúc mấy giờ và cách nhà bao nhiêu km ?

Bài 8 :Trên một con sông, bến A cách bến B là 36 km. khi dòng nước đứng yên, một canô đi từ bến A đến bến B trong 1 giờ 48 phút.

a/ tìm vận tốc của canô lúc dòng nước đứng yên ?

b/ khi vận tốc dòng nước là 3 km/h.  Hỏi thời gian ngược dòng nhiều hơn thời gian xuôi dòng bao nhiêu ?

Bài 9 :Một ca nô đi bến A cách bến B với vận tốc xuôi dòng 50 km/giờ, lúc từ B về A ca nô đi với vận tốc ngược dòng 40km/giờ.

a/ tính vận tốc của dòng nước và vận tốc của ca nô khi dòng nước đứng yên ?

b/ lúc 7 giờ 30 phút ca nô xuất phát từ bến A đến bến B 8 giờ 15 phút. nghĩ tại B 15 phút, sau đó quay về, đến bến A vào lúc mấy giờ ?

c) khoảng cách hai bến A và bến B bằng bao nhiêu km ?

Bài  10 :Trên một con sông, bến A cách bến B là 24 km. Một ca nô xuất phát từ bến A lúc 7 giờ 30 phút, xuôi dòng đến bến B lúc 8 giờ 6 phút. nghĩ tại bến B 15 phút, sau đó quay về đến bến A lúc 9 giờ 9 phút.

a/ Tính vận tốc xuôi dòng và vận tốc ngược dòng của ca nô.

b/ Một bè gỗ được thả trôi theo dòng nước. Hỏi bè gỗ trôi trong bao lâu từ bến A đến bến B ?

Bài 11 :Một người đi từ A lúc 8 giờ 30 phút đến B rôì lại trở về A ngay . Lúc đi người đó đi bộ với vận tốc 5km/giờ . Lúc về đi xe đạp với vận tốc 12km/giờ và về đén A lúc 12 giờ 30 phút . Tính quãng đường AB

Advertisements

4 responses to this post.

 1. Học sinh TẢI VỀ thực hành.

  Phản hồi

 2. Posted by John Adams on 16/03/2016 at 20:26

  Không có bài mà tôi tìm,bực quá!

  Phản hồi

 3. Posted by ngo thanh binh an on 13/04/2016 at 09:47

  Một xe máy đi từ C đến B với vận tốc 32km/giờ. Cùng lúc đó một ô tô đi từ A cách C 48km đuổi theo xe máy với vận tốc 56km/giờ. Tính thời gian để ô tô đuổi kịp xe máy

  Phản hồi

 4. Posted by phuoc on 12/07/2016 at 15:01

  hai nguoi di xe dap cung di tu A ve B . Nguoi thu nhat khoi hanh luc 8 gio . Nguoi thu 2 khoi hanh luc 8h30phut. Hoi hai nguoi gap nhau luc may gio biet rang quang duong nguoi thu nhat di trong 45 phut bang quang duong nguoi thu hai di trong 40 phut

  Phản hồi

Gửi THẢO LUẬN (Bài Tập - bài Giải - ý kiến ) : "Nói 9 - Làm 10"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: