Toán chuyển động lớp 5 : chuyển động ngược chiều gặp nhau

Luyện tập chung : trang 144-145 SGK lớp 5.

Toán chuyển động lớp 5 : chuyển động ngược chiều gặp nhau

toan chuyen dong lop 5 - hai chuyen dong nguoc chieu gap nhau

bài 1 a :

tổng vận tốc 2 xe là

54 + 36 = 90 (km/giờ )

thời gian hai xe gặp nhau sau :

180 : 90  = 2 ( giờ )

đáp số : 2 giờ

b )giải

tổng vận tốc 2 xe là

42 + 50 = 92 ( km / giờ )

thời gian hai xe gặp nhau sau :

276 : 92  = 3 ( giờ )

đáp số 3 giờ


 

bài 2

Thời gian ca nô đi là

11 giờ 15 phút – 7 giờ 30 phút = 3 giờ 45 phút = 3,75 giờ

quãng đường ca nô đi là

3,75 x 12 = 45 ( km )

đáp số 45 km


 

bài 3

15km = 15000 m

vận tốc của ngựa đua là

15000 : 20 = 750 ( m/phút )

đáp số : 750 m/phút


 

bài 4

2 giờ 30 phút = 2,5 giờ

quãng đường xe máy đi trong 2 giờ 30 phút là

2,5 x 42 = 105 ( km )

số km xe máy còn cách B là

135 – 105 = 30 ( km )

đáp số 30 km

Advertisements

6 responses to this post.

  1. Lần đi bộ mỗi giờ được 18 km ,khởi hành lúc 7 giờ ,để đến thăm Huệ cùng lúc đó Huệ từ nhà đi xe đạp với vận tốc 15km / giờ để đến thăm Lan . Hai người gặp nhau lúc 7h 20 phút . Tìm quãng đường từ nhà Lan đến nhà Huệ.
    giúp với!

    Phản hồi

  2. Lan đi bộ mỗi giờ được 18 km ,khởi hành lúc 7 giờ ,để đến thăm Huệ cùng lúc đó Huệ từ nhà đi xe đạp với vận tốc 15km / giờ để đến thăm Lan . Hai người găp nhau lúc 7h 20 phút . Tìm quãng đường từ nhà Lan đến nhà Huệ
    giúp với !

    Phản hồi

    • vận tốc của Lan là :
      18 : 1 = 18 km/giờ
      Thời gian gặp nhau là :
      7 giờ 20 phút – 7 giờ = 20 phút = 1/3 giờ
      tổng hai vận tốc là :
      18 + 15 = 23 km/giờ
      quãng đường từ nhà Lan đến nhà Huệ :
      1/3 x 23 = 23/3 km.

      Phản hồi

  3. Posted by Thoa on 08/04/2016 at 15:53

    Một người đi xe máy dự định đi từ tỉnh A đến tỉnh B hết 4 giờ.Nhưng do thời tiết mát mẻ nên người đó chỉ đi mất 3h30 phút .Vận tốc thực đi của xe hơn vận tốc dự định là 5km/h.Tính vận tốc mà xe thực đi trên đường.

    Phản hồi

  4. Posted by Quang on 31/05/2016 at 11:34

    Một xe ô tô đi từ A đến B, cùng lúc một xe máy đi từ B đến A. Hai xe gặp nhau cách đỉêm giữa của AB 1 đoạn là 80KM. Tính khoảng cách AB. Nhờ thầy hướng dẫn, cám ơn nhiều.

    Phản hồi

  5. lúc 7giờ, hai guoi xuất phát cùng hai địa điểm cách A và B 36km , cũng chuyển động , thẳng đều ,cùng chiều từ A đến B . xe thứ 1 : 40km/h , vận tốc xe 2 ; 45km/h , sau 1gio 20phut khoảng cách hai xe là bao nhiêu

    Phản hồi

Gửi THẢO LUẬN (Bài Tập - bài Giải - ý kiến ) : "Nói 9 - Làm 10"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: